Đại lý ở Texas, Mỹ bị kiện vì bán xe Pickup cho tổ chức khủng bố ISISĐại lý ở Texas, Mỹ bị kiện vì bán xe Pickup cho tổ chức khủng bố ISIS

 
Một đại lý ô tô tại bang Texas, Mỹ vừa bị ông Mark Oberholtzer kiện do bán xe bán tải Ford F-250 cho tổ chức khủng bố ISIS và đòi bồi thường số tiền lên đến 1 triệu USD.
 
 
Khủng bố isis bồi thường
 
Ông Mark Oberholtzer thợ sửa ống nước tại bang Texas Mỹ vào tháng 10/2013 đã bán chiếc bán tải Ford F-250 đã sử dụng cho đại lý AutoNation Ford Gulf Freeway. Thế nhưng vào hồi tháng 12/2014 trên Tweeter có đăng tải hình ảnh chiếc Ford F-250 màu đen của chiến binh hồi giáo tự xưng ISIS.
 
Chiếc xe Ford F-250 còn nguyên tên và số điên thoại công ty ông Oberholtzer đang làm việc. Trong bức ảnh là các chiến binh hồi giáo đang ngồi bên trong xe và thùng xe xả súng. Sự cố này khiến ông Oberholtzer vô cùng tức giận.
 
Vì bức ảnh mà chẳng mấy chốc công ty ông Oberholtzer khiến moi người chú ý. Tuy là sự nổi tiếng nhưng lại gây ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh của công ty Oberholtzer. Không những thế, ông thường xuyên nhận được những tin nhắn đe dọa vì mọi người đều cho rằng chính ông Oberholtzer đã bán chiếc xe cho tổ chức khủng bố không thì là người có lien quan trực tiếp đến tổ chức khủng bố ISIS.
 
Chính vì vậy, ông Oberholtzer gần đây đã quyết định khởi kiện đại lý AutoNation Ford Gulf Freeway mà mình đã bán xe cho.
 
Nhiều người biết chuyện đã đặt câu hỏi vì sao trước khi bán lại xe cho đại lý, ông Oberholtzer không bóc hoặc xóa số điện thoại đó đi. Ông Oberholtzer giải thích, trong thời gian đợi đại lý hoàn tất thủ tục mua xe, ông đã bóc lớn dán đó đi. Những chính nhân viên bán hàng đã yêu cầu ông dừng lại do sợ ông làm xước lớp sơn của chiếc xe. Họ còn nói “đại lý sẽ có cách xử lý logo đó mà không làm ảnh hưởng đến sơn của xe”.
 
Oberholtzer đang đòi đại lý phải bồi thường 1 triệu USD cho sự gian lận, xâm phạm đời tư, cẩu thả và lừa đảo mà đại lý AutoNation Ford Gulf Freeway phải gánh chịu. Nếu những gì ông Oberholtzer nói là sự thật, thì khả năng thắng kiện của ông khá cao. Có thể mức bồi thường không được 1 triệu USD nhưng chắc chắn sẽ là một số tiền lớn đáng kể.