Các đối thủ cạnh tranh với Toyota qua từng phân khúc?Toyota cạnh tranh với các đối thủ ra sao trên thị trường? Toyota nằm trải dài trên các phân khúc khác nhau, vì vậy đối thủ của hàng cũng đa dạng không thu kém.
 
1. PHÂN KHÚC XE BÁN TẢI:
 
Toyota Hilux với Ford Ranger
 
Ở phân khúc xe bán tải, Toyota Hilux luôn cố gắng bám đuổi Ford Ranger nhưng vẫn không có dấu hiệu cho thấy khả năng Hilux có thể thu hẹp được khoảng cách của mình với Ford Ranger. Tính riêng tháng 6/2016 Ford Ranger bán ra 1429 xe.
 
Toyota Hilux và Ford Ranger
 
Doanh số bán hàng của Ford Ranger so với Toyota Hilux chênh nhau khá lớn.
 
 
2. PHÂN KHÚC SEDAN HẠNG C
 
Toyota Corolla Altis với Mazda 3
 
toyota corolla altis với mazda3
Corolla Altis bị Mazda 3 vượt mặt.
 
Trước khi Mazda 3 xuất hiện trong phân khúc sedan hạng C, thì Toyota Corolla Altis đã làm mưa làm gió ở phân khúc này. Tuy nhiên, đến khi Mazda 3 và các đối thủ khác xuất hiện, thì doanh số Toyota Corolla Altis đã giảm xuống đáng kể. Mức giá thấp hơn và kiểu dáng thiết kế hợp với khách hàng trẻ là yếu tố giúp Mazda 3 đánh bại Altis. Hiện tại, Mazda 3 có giá bán từ 882 triệu đồng trong khi đó Toyota Corolla Altis là từ 954 triệu đồng.
Theo báo cáo từ VAMA, doanh số của Toyota Corolla Altis và Mazda 3 trong 7 tháng đầu năm 2016.
 
3. PHÂN KHÚC SEDAN HẠNG D
 
Toyota Camry với Mazda 6
 
Ở phân khúc Sendan hạng C, dương như Toyota Corolla Altis "yếu thế" so với Mazda 3 thì ở phân khúc sedan hạng D, Toyota Camry lại dành ưu thế trước Mazda 6. So sánh doanh số bán hàng 7 tháng đầu năm 2016 qua cho thấy, Toyota Camry luôn vượt qua Mazda 6. Giá xe Toyota Camry hiện tại từ 1.220 - 1.414 tỷ đồng, trong khi đó Mazda 6 giá mềm hơn từ 965 – 1.119 tỷ đồng.
 
toyota camry va mazda6
Doanh số Toyota Camry với Mazda 6 trong 7 tháng đầu năm 2016.