Đôi vợ chồng đi du lịch qua 177 nước suốt 23 năm không vềĐôi vợ chồng đi du lịch qua 177 nước suốt 23 năm không về

 
Đi phượt đã trở thành một điều mà mọi người phải nói đến là phong trào, niềm đam mê, ai cũng có thể tự tổ chức những chuyến đi, không giới hạn độ tuổi. Tuy nhiên, bản thân phượt là một hình thức du lịch mạo hiểm, dưới đây là một câu chuyện kể về một cặp vợ chồng đã đi du lịch tới 177 quốc gia, trong suốt 23 năm, khiến nhiều người phải sửng sốt.
 
 
vo chong du lich 177 nuoc 23 nam khong ve 3
 
 
Đôi vợ chồng tên Christine Holtorf và Gunther ở nước Đức đã quyết định đi ngao du các nước Châu Phi trong suốt 18 tháng ròng rã. Nhưng kế hoạch đã bất ngời thay đổi, từ 18 tháng dự định đã trở thành 23 năm. 
 
 
vo chong du lich 177 nuoc 23 nam khong ve 4
 
Đôi vợ chồng thoải mái ngồi thư giãn trên miền cát trắng
 
 
Số quốc gia và các vùng đất mà hai người đi qua cũng rộng lớn hơn tưởng tượng rất nhiều so với dự định ban đầu,  từ 18 tháng dự định ấy đã trở thành 23 năm. Cuối cùng, khi kết thúc chặng đường du lịch của mình, họ đã vượt qua 177 quốc gia trong tổng số 195 nước trên thế giới, và chặng đường đã đi qua được tính ở con số 550.000 dặm cùng với chiếc xe bán tải Mercedes mua từ năm 1988 của họ. Họ thậm chí đã đặt tên thân mật cho chiếc xe là “Otto” xe luôn chở trên mình phụ kiện xe bán tải cần thiết như bơm, lốp,... chiếc xe là người bạn đồng hành cùng vợ chồng nhà Gunther, ròng rã qua mọi nẻo đường, mà con người có thể đặt chân tới được.
 
 
Hầu hết họ đều lái chiếc xe bán tải Otto của mình rong ruổi mọi nơi và rất hiếm khi di chuyển bằng đường hàng không. Họ đã thực sự nghiêm túc lái nó tới mọi ngóc ngách của trái đất, trong đó có những vùng đất nguy hiểm như sa mạc Sahara, Irắc và thậm chí cả Bắc Triều Tiên. Và đi tới đâu, họ cũng chụp những tấm ảnh lưu niệm.
 
 
vo chong du lich 177 nuoc 23 nam khong ve
 
Đôi vợ chồng chụp ảnh với những người tu hành tại một ngôi đền đi qua.
 
 
Suốt các chặng đường, đôi vợ chồng dừng chân nghỉ đêm trên những chiếc võng hay đơn giản là trên băng ghế trước của xe. Về ăn uống, họ dùng bếp ga nấu hay ăn những món đặc sản tại mỗi vùng miền. Còn về tắm rửa, họ dùng những thùng nước đem theo.
 
 
vo chong du lich 177 nuoc 23 nam khong ve 2
 
Tấm ảnh ghi lại ở sa mạc Châu Phi rộng lớn.
 
 
Gunther chia sẻ với một tạp chí rằng: “Càng đi du lịch nhiều, bạn càng thấy rằng những gì bạn biết về mọi nơi thật ra quá nhỏ bé. Càng trải nghiệm và chứng kiến nhiều thứ, bạn càng có thêm kiến thức và tư tưởng rộng mở hơn.”
 
vo chong du lich 177 nuoc suot 23 nam
 
 
Tuy sẽ có nhiều người thán phục đôi vợ chồng đi du lịch khắp nơi trên thế giới thì thực tế cho thấy để có thể đi du lịch nhiều quốc gia như vậy, tài chính và các thủ tục nhập cảnh cũng là một vấn đề lớn. Và để có thể cùng chung nhau đi suốt đoạn đường dài như vậy, hẳn đôi vợ chồng đã phải hòa thuận thì mới có thể thuận buồm xuôi gió đến thế.
 
 
vo chong du lich 177 nuoc 23 nam khong ve
 
Chiếc bán tải Mercedes đã đồng hành cùng 2 vợ chồng suốt 23 năm.
 
Trước khi đi du lịch ở đâu, các bạn cũng nên suy nghĩ kỹ và định ra kế hoạch tùy thuộc vào hoàn cảnh hiện tại của mình nhé. Đi khắp mọi nơi học hỏi là điều tốt, nhưng đều cần tùy theo sức của mình mà thực hiện.
 
Trích nguồn: trangcongnghe.com