Bộ sưu tập xe bán tải đặc biệt nhất thế giớiBộ sưu tập xe bán tải đặc biệt nhất thế giới

Lamborghini LM002 vốn được coi là xe SUV, nhưng với động cơ 7,2 lít và khoang chở hàng lộ thiên nó biến thành siêu xe bán tải.


Người Mỹ vốn là chuộng xe bán tải, ví dụ điển hình Ford F-Series từng là loại bán tải bán chạy nhất tại Mỹ trong suốt vài thập kỷ. Còn giờ đây người châu Âu cũng thể hiện sự quan tâm tới dòng xe này khi hãng xe Anh tung ra mẫu Mini Paceman Adventure concept độc đáo.

 

mini-cooper-s-ban-tai-ham-ho

 

Hai cửa phái sau được loại bỏ và tăng tính năng off-road với giá nóc, động cơ 184 mã lực của Mini Cooper S, Paceman trở thành phiên bản tiện dụng hơn.

 

skoda-felicia-fun-ban-tai

Skoda Felicia Fun màu vàng đặc trưng cùng kiểu vách cabin có thể dịch về sau và tạo ra hàng ghế sau.

 

subaru-baja-1-ban-tai

 

Bán tải Subaru Baja có 4 cửa, đồng nghĩa là có cả hàng ghế thứ hai. Đặt tên theo cuộc đua Off Road nổi tiếng của Mexico, Baja phát triển dựa trên mẫu Legacy Outback. Đặc biệt chiếc cửa nhỏ ở vách giữa cabin và khoang hàng phía sau.

 

Toyota Hilux ban tai doc dao cua nguoi nhat

Toyota Hilux lùn độc đáo cho giới chơi xe Nhật

 

chevrolet-el-camino-ban-tai

 

Chevrolet El Camino là một trong những mẫu bán tải thú vị nhất thế giới. Sản phẩm này từng được hãng xe Mỹ giới thiệu là "một chiếc coupe đa dụng". Xe trong ảnh được sản xuất vào cuối những năm 1950 và thể hiện khả năng tiện dụng với thiết kế ấn tượng. El Camino có tải trọng nửa tấn với động cơ V8 công suất 340 mã lực.

 

hsv-gen-f-maloo-ban-tai

 

HSV Maloo là sản phẩm của Holden Special Vehicles, bộ phận phát triển xe tính năng cao của hãng Holden, Australia. Chiếc bán tải được sản xuất từ năm 1990 với phiên bản "điên" nhất là HSV Gen-F Maloo R8 với động cơ 6 lít V8 kết hợp hộp số sàn 6 cấp cho công suất 462 mã lực, mạnh hơn cả Audi RS4 hay BMW M3 mới.

 

subaru-brat-ban-tai

 

Tên gọi Subaru Brat nghe có vẻ kỳ cục nhưng đây lại là mẫu xe khá thú vị. Mẫu bán tải đặc biệt có thêm hai ghế bằng chất dẻo ngồi quay ngược lại ở khoang hàng phía sau. Nhiều nguy cơ nên Brat chỉ sản xuất trong 15 năm trước khi bị khai tử vào 1993.