Giải đua VOC 2016 cần tập trung cao độGiải đua VOC 2016 năm nay mang tới cảm hứng, thích thú cho các vận động viên ngay từ những giây phút đầu tiên bởi lộ trình, đường đi khiến VĐV muốn khám phá.
 
 
Ngày 24/9/2016, Giải đua xe ôtô địa hình Việt Nam - Vietnam Off-road Cup 2016 đã chính thức khai mạc. Trong ngày thi đấu thứ 1 này, những VĐV thuộc cả 3 hạng Cơ bản, tăng và Bán tải Việt Nam đã tham gia tranh tài tại 4 bài thi khác nhau bao gồm: tốc độ, đi đường bùn và nước, lên xuống dốc cao và tời vượt hố bùn và hào.
 
 
Chevrolet Colorado giải đua ô tô offroad voc 2016
 
Trung cuộc chiến thắng thuộc về Chevrolet Colorado.
 
 
Mặc dù 4 trên tổng số 9 bài thi này mới chỉ là "màn dạo đầu" của giải đua VOC 2016 nhưng cũng đã gây ra số đông khó khăn, thách thức và tạo được hứng thú cho cả VĐV lẫn người xem.
 
 
Ngay từ đường thi số 1, tưởng chừng chỉ đóng vai trò giúp những đội "nóng máy", số đông xe đã bị trượt bánh, choạng lái và tông đổ cọc tiêu. Mặc dù đề nghị của bài thi tương đối đơn thuần là lái xe trên đường đất quanh co để về đích trong thời gian ngắn nhất nhưng do mưa to trước đấy hài hòa cộng rộng rãi rãnh và gờ bẫy do ban tổ chức (BTC) ngoại hình sẵn phải đã khiến cho không ít VĐV bất ngờ.
 
 
Bài thi số 2, đi đường bùn và nước (hay còn gọi là đua "bò"), hơi quen thuộc vì từng xuất hiện rộng rãi lần trong những mùa giải VOC trước đây. Thế nhưng năm nay đây lại là một thử thách thực sự dành cho các VĐV lúc đa dạng đội đã ko thể hoàn thành bài thi này.
 
 
Nước ngập sâu, đường trơn trượt làm cho xe vô cùng khó để "bò" được từ dưới nước lên bờ. Chỉ mang các tay lái kinh nghiệm với khả năng đọc tình huống và căn đường, lấy đà thấp mới mang thể đưa xe về tới đích. đa số những đội thi đều đánh giá bài "bò" là một bất ngờ thú vị của VOC năm nay.
Thử thách lên xuống dốc cao của đường thi số 3 giống như 1 quãng nghỉ để các VĐV "định thần" lại sau những bất ngờ liên tiếp tới từ hai đường thi trước đó. có kỹ thuật phải chăng cộng kinh nghiệm, hầu hết các đội thi đều vượt qua thử thách này 1 bí quyết suôn sẻ.
 
 
voc 2016 cuộc đua tập trung cao độ
 
 
Nội dung thi cuối cùng trong ngày 24/9 là tời vượt hố bùn sâu và hào tại đường thi số 4. Đây là khu vực thu hút được đa dạng sự quan tâm nhất và cũng mang đến sự phấn khích to nhất cho cả các VĐV cũng như khán kém chất lượng.
 
 
Đông đảo lần những tiếng trầm trồ đầy lo lắng xen lẫn hứng khởi được tạo ra từ phía các cổ động viên lúc thấy từng cái xe gầm lên hung dữ, "khạc" khói đen kín trời để gồng mình từ dưới hố bùn ngập sâu leo ngay lên dốc cao dựng đứng. Lại mang đa dạng khi khán nhái tưởng chừng đứng tim sau mỗi lần xe của VĐV "cắm" thẳng từ đỉnh dốc xuống đường mấp mô rồi nghiêng ngả như sắp lật ngửa.
 
 
giai dua oto offroad 2016
 
 
Đường đua sở hữu địa hình khó, đây là bài thi của tinh thần đồng đội và sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong nhóm. Để đạt kết quả cao, kinh nghiệm và kỹ năng của người cầm lái thôi là chưa đủ. Dù cuộc đấu hết sức nhưng rất nhiều mẫu xe đã buộc phải ngậm ngủi bỏ cuộc tại nội dung thi này.
 
Trải qua ngày thi đấu đầu tiên, nhận thấy đúng như các BTC đã tính, VOC 2016 thú vị, hấp dẫn và "khó nhằn" hơn hầu hết các cuộc đua trước. VĐV đều đánh giá cao tính thử thách tới từ đường thi và tỏ rõ sự hứng khởi chờ đón thêm bất ngờ trong ngày tranh tài đồ vật hai. Chúng ta hãy cộng chờ xem VOC 2016 sẽ còn mang đến những ngạc nhiên thú vị nào nữa.